เวย์โปรตีน ประโยชน์ที่ดี ไม่ใช่แค่เพิ่มกล้ามเนื้อ

ท่านสามารถพูดคุย สอบถาม และแสดงความคิดเห็นต่างๆได้ในห้องนี้

เวย์โปรตีน ประโยชน์ที่ดี ไม่ใช่แค่เพิ่มกล้ามเนื้อ

โพสต์โดย whey protein » พุธ 15 เม.ย. 2015 9:24 pm

ถ้านับอาหารเสริมที่ยอดนิยมในปัจจุบัน สำหรับท่านชายที่รักในการดูแลสุขภาพทั้งหลายแล้ว เวย์โปรตีน จัดว่าเป็นอาหารเสริมที่ติดอันดับต้นๆ เลยทีเดียวเนื่องจากคุณสมบัติในการเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อ แล้วยังมีประโยชน์ต่างๆ อีกหลายอย่างที่เชื่อว่าหลายๆ ท่านยังไม่รู้ และยังมีเรื่องของที่มีของเวย์โปรตีน ที่เชื่อได้ว่ายังมีคนอีกมากที่ยังไม่ทราบว่าเวย์โปรตีนนั้นผลิตมาจากอะไร วันนี้เราจะมาดูกันครับ

รูปภาพ

เวย์โปรตีน คืออะไร?

เวย์โปรตีนคือนำนมวันมาผลิตเป็นจนเป็นชีส หรือเนย แล้วจึงนำมาผ่านกรรมวิธีสกัดเพื่อแยกเอาน้ำตาล กับไขมันออกจนมีความบริสุทธิ์ของโปรตีนที่สูงขึ้นประมาณ 80-90% จนเหลือน้ำตาลประมาณ 5-8% เวย์โปรตีนที่ผ่านกรรมวิธีสกัดในขั้นตอนแรก เรียกว่า คอนเซ็นเทรต แต่ถ้ามีการนำเวย์โปรตีนที่สกัดไปในขั้นตอนแรก ไปผ่านกรรมวิธีสกัดต่อในขั้นต่อไปจะเป็นเวย์โปรตีน ไอโซเลต ที่จะมีความบริสุทธิ์สูงขึ้น โดยมีสัดส่วนของโปรตีนสูงถึง 90-99% โดยเหลือน้ำตาล และไขมันเพียงแค่ 1% ทำให้ได้เวย์โปรตีนที่มีความเข้มข้น บริสุทธิ์สูง เมื่อมีความบริสุทธิ์ที่สูงขึ้นจึงทำให้มีราคาที่สูงยิ่งขึ้นอีกด้วย

ประโยชน์ของเวย์โปรตีน

1. เวย์โปรตีนมีส่วนช่วยเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อให้ใหญ่ขึ้น กล้ามเนื้อมีความคมชัดขึ้นเนื่องจากปริมาณไขมันที่มีน้อยมากในเวย์โปรตีนนั้นเอง
2. เวย์โปรตีนมีส่วนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของมัดกล้ามเนื้อที่เสียหาย หรือมีอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายอย่างหนัก
3. เวย์โปรตีนช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น ป้องกันการติดเชื้อจากโรคต่างๆ ในเปอร์เซ็นต์ที่สูงขึ้น
4. จากการศึกษาและวิจัย พบว่าเวย์โปรตีนมีส่วนช่วยในเรื่องการลดน้ำหนัก ถ้ามีการทานอย่างเหมาะสมในปริมาณที่พอเพียง เนื่องจากเวย์โปรตีนทำให้ร่างกายเกิดอาการอิ่มจากการรับประทาน และในเวย์โปรตีนยังมีไขมันและน้ำตาลที่น้อย จึงไม่มีไขมันและน้ำตาลสะสมในร่างกายสำหรับ คนที่คิดจะลดน้ำหนัก

จริงๆ แล้วเวย์โปรตีนก็คืออาหารเสริมชนิดหนึ่งที่มีส่วนช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมกล้ามเนื้อให้ฟื้นฟูที่เร็วจากการอักเสบหรือฉีกขาดของมันกล้ามเนื้อถ้าเรารับประทานอย่างเหมาะสมก็จะเกิดประโยชน์อยู่บ้างแต่ถ้ารับประทานแต่เวย์โปรตีนโดยไม่รับประทานอาหารหลักอื่นๆ เลยก็อาจทำให้เกิดโทษได้ การจะรับประทานให้เกิดประโยชน์ควรรับประทานอาหารมื้อหลักด้วยเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและไม่เป็นโรคขาดสารอาหารได้ครับ ขอให้มีสุขภาพดีทุกคนนะครับ ขอบคุณครับ
whey protein
 

ย้อนกลับไปยัง ห้องพูดคุย

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron