เกร็ดความรู้ อาหารเสริมกินดีมีประโยชน์

ท่านสามารถพูดคุย สอบถาม และแสดงความคิดเห็นต่างๆได้ในห้องนี้

เกร็ดความรู้ อาหารเสริมกินดีมีประโยชน์

โพสต์โดย healthy food » อาทิตย์ 12 เม.ย. 2015 11:39 am

อาหารเสริมกินดีมีประโยชน์

รูปภาพ

ในขณะที่เวลานี้ได้มีหลายๆ บริษัทได้ผลิตอาหารเสริมขึ้นมาเพื่อจำหน่าย สิ่งที่สำคัญสุดในตอนนี้เราจะรู้ได้ยังไงว่า อาหารเสริมที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวันจะให้ประโยชน์อะไรกับเราบ้าง ยิ่งสาวๆ ที่รักสวยรักงามด้วยแล้วจึงขาดไม่ได้เลยทีเดียวกับการรับประทานอาหารเสริม เพื่อสุขภาพที่ดี และ ผิวพรรณที่ดีอีกด้วย การที่เราจะเลือกอาหารเสริมเพื่อมารับประทานจึงมีความจำเป็นมาก เพราะถ้าเราเลือกสิ่งที่เป็นพิษเข้าไปในร่างกายก็อาจเป็นโทษได้ ยิ่งในปัจจุบันอาหารเสริมนั้นมีให้เลือกอย่างมากมาย หลายรูปแบบมาก ทั้ง ทำให้ผิวขาวสวยใส เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือ ดูแลเส้นผม ดวงตา ก็มีให้เลือกตามความต้องการ มาดูกันว่าอาหารเสริมที่มีอยู่มากมายในปัจจุบันมีอะไรบ้าง

วิตามินต่างๆ

วิตามินถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ร่างกายเรานั้นมีความจำเป็นมาก เนื่องจากร่างกายเราต้องการวิตามิน ไปเสริมสร้างร่างกายวิตามินจะแบ่งได้ตามความจำเป็นมีทั้งแบบละลายในน้ำได้อย่างเช่น วิตามิน ซี บี วิตามินกลุ่มนี้สามารถขับออกทางปัสสาวะได้ ไม่สะสมในร่างกาย และมีวิตามินอีกกลุ่มที่ละลายในไขมันอย่างเช่น วิตามิน เอ ดี อี เค กลุ่มนี้จะสะสมในร่างกาย ในการรับประทานวิตามินนั้น เราต้องดูถึงความเหมาะสมของเราด้วย ว่าเราขาดวิตามินตัวไหน ร่างกายต้องการอาหารเสริมอะไร ไม่อย่างนั้นอาจจะเสียเงินฟรี

คอลลาเจนอาหารเสริม ผิวพรรณสวย

คอลลาเจนเชื่อว่าสาวๆ หลายท่านหรือแม้แต่หนุ่มๆ ในเวลานี้รู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วกับอาหารเสริมเพื่อสุขภาพผิวที่ดี เนื่องจากในตอนนี้หลายๆ ท่านเริ่มหันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น ใครๆ ก็อยากมีผิวขาว สวยใส สุขภาพดีกันทั้งนั้น คอลลาเจน นั้นมีนอนจากมีประโยชน์ในด้านผิวพรรณ และยังมีประโยชน์ในด้านกระดูกและฟัน บำรุงเส้นผมและดวงตาให้สวยงามอีกด้วย เพราะร่างกายเราแล้วมีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบ อยู่แทบทั้งตัวอยู่แล้ว

เวย์โปรตีน เพิ่มกล้ามเนื้อ

หนุ่มๆ ที่ดูแลตัวเองหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น คงต้องรู้จักเวย์โปรตีนกันแน่ๆ เวย์โปรตีนเป็นอาหารเสริมเป็นที่จำเป็นสำหรับ นักกีฬาเพาะกายหรือใครก็ตามที่ออกกำลังกายอย่างหนัก ประโยชน์ของเวย์โปรตีนนอกจากเสริมสร้างกล้ามให้มีขนาดใหญ่ขึ้นแล้วยังทำซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอจากการใช้งานกล้ามเนื้ออย่างหนัก อีกทั้ง ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกัน ได้อีกด้วย ในปัจจุบันนักวิจัยยังศึกษาอีกด้วยว่าการทานเวย์โปรตีนอย่างเหมาะสมทำให้อิ่มท้อง และลดอาหารได้อีกด้วย

สรุปแล้วสำหรับอาหารเสริมถ้าจะกล่าวในปัจจุบันมีมากมายจริงๆ และยังมีอีกมากมายหลายแบรนด์อีกอยู่ที่ผู้บริโภคจะหาข้อมูล และเลือกรับประทานอาหารเสริมจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้เท่านั้น เนื่องจากราคาที่แพงแล้ว อาหารเสิรมที่ไม่ได้คุณภาพอาจเกิดผลข้างเคียงได้ในอนาคตค่ะ บทความนี้คงเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะค่ะ ขอให้สุขภาพดีทุกคนค่ะ

ภาพและข้อมูลจาก http://www.gnc.co.th
healthy food
 

Re: เกร็ดความรู้ อาหารเสริมกินดีมีประโยชน์

โพสต์โดย obtni » พุธ 05 ต.ค. 2016 10:15 pm

ฝึกอบรมหลักการและเทคนิคการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร(ระดับพื้นฐาน)รุ่นที่2
ฝึกอบรม วันพุธที่12 ตุลาคม 2559
ณ อุทยานวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต
รับสมัครผ่าน http://www.ioithailand.net/training/regisI.php?id=67
เปิดลงทะเบียน 1 กันยายน 2559 ถึง 10 ตุลาคม2559
รายละเอียดเพิ่มเติม https://m.facebook.com/story.php?story_ ... age_bubble
obtni
 

Re: เกร็ดความรู้ อาหารเสริมกินดีมีประโยชน์

โพสต์โดย kawinha55555 » จันทร์ 09 ก.ค. 2018 11:19 am

เงื่อนไขการรับ โปรโมชั่นพิเศษสุดๆ ได้ที่ satu88 กับ โปรโมชั่น มากมาย เล่นเดิมพันเกมส์ กับเรา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center หรือช่องทางอื่นๆ ที่เราเปิดให้บริการ ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน
kawinha55555
 


ย้อนกลับไปยัง ห้องพูดคุย

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron